Cảnh báo bảo mật đối với tài khoản GDCK trực tuyến

11:12:14 - 28/03/2022

                                                       CẢNH BÁO BẢO MẬT ĐỐI VỚI TÀI KHOẢN GDCK TRỰC TUYẾN

 

Kính gửi Quý Khách hàng,

            Qua thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng , chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an Thành phố Hà Nội, được biết hiện nay có một số đối tượng tìm cách truy cập vào hệ thống công nghệ thông tin của các Công ty Chứng khoán thông qua các lỗ hổng bảo mật để lấy các thông tin của khách hàng như: tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập từ đó có thể chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư để thực hiện giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, rút tiền nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Eurocapital đã ngay lập tức rà quét lại hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến, các hệ thống có kết nối mạng internet, các lỗ hổng bảo mật hệ thống công nghệ thông tin, thực hiện cập nhật các bản vá bảo mật của hệ điều hành máy chủ, cơ sở dữ liệu và các thiết bị CNTT khác nhằm đảm bảo an toàn đối với giao dịch trực tuyến của khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng gửi đến khách hàng những khuyến cáo sau nhằm bảo vệ chính tài khoản giao dịch của khách hàng:

- Khách hàng tuyệt đối không cung cấp “Mật khẩu đăng nhập” và “Mật khẩu giao dịch” , mã OTP cho người khác dưới bất kể hình thức nào, kể cả người thân trong gia đình, bạn bè để phòng tránh rủi ro về bảo mật thông tin tài khoản.

- Phía Công ty chứng khoán hoặc cơ quan chức năng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin về “Mật khẩu đăng nhập” hay “Mật khẩu giao dịch”, mã OTP, dưới bất cứ hình thức và hoàn cảnh nào. Vì thế Khách hàng cần cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn… có yêu cầu Khách hàng cung cấp các thông tin trên.

- Khách hàng không nên ghi mật khẩu ra giấy, để lại thông tin về mật khẩu giao dịch trên những đoạn chát của các ứng dụng hoặc lưu trữ dưới các hình thức không an toàn, dễ gây ra thất lạc và rò rỉ thông tin.

- Khách hàng không nên đặt mật khẩu có chứa thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, hoặc các cụm ký tự dễ đoán như “123456”, “abcd1234”, “qwerty”…

- Khách hàng cũng nên tránh sử dụng chung mật khẩu đăng nhập và mật khẩu giao dịch với các dịch vụ khác sử dụng trên mạng. Điều này giúp hạn chế khả năng rò rỉ thông tin tài khoản chứng khoán trong trường hợp kẻ gian lấy được mật khẩu của dịch vụ khác.

- Khách hàng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập và mật khẩu giao dịch (mã PIN). Đặc biệt nên thay đổi khi có dấu hiệu rò rỉ thông tin, hoặc định kỳ nên thay đổi để nâng cao tính bảo mật của tài khoản.

Trân trọng!

Tin liên quan