CẢNH BÁO LỢI DỤNG THƯƠNG HIỆU CHỨNG KHOÁN EUROCAPITAL ĐỂ LỪA ĐẢO

15:31:06 - 29/06/2022

CẢNH BÁO LỢI DỤNG THƯƠNG HIỆU CHỨNG KHOÁN EUROCAPITAL ĐỂ LỪA ĐẢO

 

Thời gian gần đây, xuất hiện hình thức lừa đảo mới với phương thức mạo danh là nhân viên/bộ phận tuyển dụng của Công ty Cổ phần Chứng khoán Eurocapital để yêu cầu tải ứng dụng kiếm tiền. Theo đó, các đối tượng lừa đảo hứa hẹn trả hoa hồng cho người tải App ECC để mua bán các thương hiệu hoặc thực hiện các giao dịch trên sàn thương mại điện tử dưới hình thức tuyển cộng tác viên.

Các đối tượng này chủ động gửi tin nhắn SMS đến khách hàng để giới thiệu về dịch vụ kiếm tiền Online trên mạng hoặc đăng tin tuyển dụng trên các trang thông tin trôi nổi bằng cách giả mạo tên Công ty, tuyển dụng cộng tác viên không chính thống. Khi người dùng liên hệ lại theo tin nhắn bằng Zalo, các đối tượng sẽ yêu cầu người dùng click link tải app, kết nối ứng dụng thông tin khác, sau đó yêu cầu khách hàng thực hiện việc mua bán các thương hiệu/đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử nhằm mục đích trục lợi.


Đoạn chat của đối tượng giả mạo nhân viên Eurocapital để lôi kéo khách hàng và lấy webiste Công ty lừa đảo lấy lòng tin khách hàng


App giả mạo có tên ECC mà các đối tượng lập ra để thực hiện hành vi lừa đảo


Khuyến cáo của của Công ty CPCK Eurocapital:

- Hiện nay, Công ty CPCK Eurocapital chưa triển khai bất kỳ App nào trên điện thoại, mọi App có tên nêu trên đều là giả mạo. Công ty CPCK Eurocapital cung cấp các dịch vụ đầu tư, giao dịch cổ phiếu, trái phiếu… trên TTCK Việt Nam và KHÔNG kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, tiền ảo, chứng khoán Quốc tế như các đối tượng xấu đang lợi dụng danh nghĩa của Công ty để trục lợi các khách hàng.

- Để đảm bảo an toàn thông tin và tài sản, chúng tôi KHUYẾN CÁO Quý khách hàng KHÔNG TRUY CẬP CÁC TRANG WEB GIẢ MẠO, TẢI ỨNG DỤNG HOẶC CUNG CẤP THÔNG TIN CÁ NHÂN hay CHUYỂN TIỀN VÀO TÀI KHOẢN CÁ NHÂN cho các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo trên.

- Đồng thời, Eurocapital khuyến nghị Quý khách hàng liên hệ trực tiếp Công ty để kiểm tra thông tin về các đầu mối liên hệ, sản phẩm, dịch vụ qua các kênh chính thức của Công ty:

● Website: www.ecsc.vn

● Điện thoại: 0243.218.1895

● Email:  info@ecsc.com.vn

Nếu đã giao dịch với các đối tượng lừa đảo, Quý khách hàng vui lòng trình báo ngay cho cơ quan Công an.

Trân trọng thông báo !


Tin liên quan