Khách hàng cá nhân

22:44:23 - 28/01/2019

1. MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN
Mọi dịch vụ tại ECC đều hướng đến những mục tiêu cao nhất của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ tốt nhất; nỗ lực cung cấp cho khách hàng hệ thống giải pháp tài chính, cùng hệ thống quản trị rủi ro hiệu quả, hoàn hảo và sáng tạo. Đội ngũ môi giới ECC được đào tạo nghiêm ngặt về chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm nhằm đảm bảo tác phong chuyên nghiệp, sẵn sàng kết nối và mang tới những giải pháp đầu tư phù hợp với mọi nhu cầu tài chính của khách hàng. Xây dựng các mối quan hệ luôn là trọng tâm kế hoạch kinh doanh của công ty. ECC thường xuyên gặp mặt, trao đổi với các đồng nghiệp và đối tác để đảm bảo các mong muốn của đối tác được thấu hiểu rõ ràng. Dịch vụ môi giới chứng khoán tại ECC bao gồm:
- Quản lý tài khoản giao dịch
- Tư vấn kỹ thuật và đặt lệnh
- Môi giới
     + Môi giới mua bán chứng khoán niêm yết/ OTC
     + Thực hiện các giao dịch thỏa thuận
     + Môi giới mua bán trái phiếu niêm yết/ chưa niêm yết
Mọi thông tin của khách hàng luôn được ECC bảo mật tuyệt đối, hoạt động giao dịch của khách hàng được tách biệt hoàn toàn với các giao dịch tự doanh của công ty nhằm tránh mọi xung đột lợi ích nếu có.

 

2. PHÂN PHỐI CHỨNG CHỈ

CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ
Nhằm cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực đầu tư tài chính cho khách hàng, ECC luôn mong muốn hợp tác với nhiều định chế tài chính lớn là các công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam để phân phối các chứng chỉ quỹ mở tới các khách hàng có nhu cầu.

Giới thiệu về Quỹ mở:
Quỹ mở là loại hình đầu tư phổ biến và thông dụng trên thế giới phù hợp với những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài và những nhà đầu tư không có nguồn lực hoặc không muốn phân tích chi tiết thị trường và nhiều loại chứng khoán hàng ngày; không có vốn lớn đề đầu tư vào một danh mục đa dạng với nhiều loại chứng khoán và muốn phí giao dịch thấp; muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi trong một sản phẩm đầu tư dài hạn được quản lý chuyên nghiệp.
Quỹ mở là một hình thức quỹ Tương hỗ trong đó nhà đầu tư góp vốn cho một mục đích đầu tư chung trong một khoảng thời gian không giới hạn. Vì thế quỹ "mở" về mặt thời hạn và số lượng các nhà đầu tư tham gia. Quỹ mở cho phép nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo giá đóng cửa của chứng chỉ - Giá trị Tài sản ròng (NAV)– vào bất kỳ ngày giao dịch nào của quỹ.

Quỹ Mở có những ưu điểm so với đầu tư vào một loại chứng khoán riêng lẻ:
- Đa dạng hóa danh mục đầu tư mà không cần một lượng vốn lớn
- Quản lý đầu tư chuyên nghiệp
- Chi phí thấp
- Thanh khoản tốt
- Tính minh bạch cao
- Linh hoạt, tiện lợi, năng động, thuận tiện trong giao dịch

CHỨNG CHỈ ETF
ECC cung cấp gói dịch vụ cao cấp được thiết kế hoàn chỉnh và độc đáo: cung cấp dịch vụ lưu ký, ủy thác, kế toán, quản trị, thanh khoản và các giải pháp giao dịch trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Đội ngũ phụ trách sản phẩm ETF của chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng các kiến thức và nghiên cứu tối ưu về sản phẩm, cái nhìn sâu sắc và các giải pháp cho cộng đồng ETF, trước và sau giao dịch.

 

3. DỊCH VỤ HỖ TRỢ VỐN
DỊCH VỤ HỖ TRỢ VỐN
Nhằm hỗ trợ khách hàng giao dịch, một nhu cầu tất yếu là sở hữu nguồn vốn cần có để thực hiện hoạt động đầu tư. Tại ECC, chúng tôi cung cấp một loạt các công cụ tài chính để có thể đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình tài trợ vốn theo nhu cầu khách hàng.

3.1 Ứng trước tiền bán chứng khoán
MÔ TẢ SẢN PHẨM
- Lãi suất cho vay:
Theo lãi suất hiện hành của Công ty ở từng thời điểm.
- Thời gian Nhà đầu tư đề nghị vay:
Ngày T, T+1 của lệnh bán chứng khoán thành công.
- Tài sản:
Số tiền đã bán chứng khoán thành công nhưng chưa tới ngày được thanh toán tiền bán chứng khoán.
- Hình thức cho vay:
Khi có lệnh bán chứng khoán thành công, nhà đầu tư có thể chủ động đề nghị vay ứng trước tiền bán chứng khoán thông qua website của Công ty hoặc trực tiếp đến các văn phòng của Công ty làm yêu cầu.
- Phương thức trả nợ:
Vào ngày T+2 khi nhà đầu tư được trả tiền bán chứng khoán của ngày T, hệ thống của Công ty sẽ tự động thu nợ và lãi vay (tính theo số ngày vay thực tế) qua tài khoản của nhà đầu tư mở tại Công ty.
ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN VAY VỐN
- Nhà đầu tư đã mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại Công ty.
- Có lệnh bán chứng khoán thành công nhưng chưa tới ngày được thanh toán tiền bán chứng khoán.
3.2 Giao dịch ký quỹ
MÔ TẢ SẢN PHẨM
- Lãi suất cho vay:
Theo lãi suất hiện hành của Công ty ở từng thời điểm.
- Thời gian cho vay ký quỹ:
Tối đa là 03 tháng kể từ ngày khách hàng mua chứng khoán. Trên cơ sở đề nghị gia hạn của khách hàng, ECC có thể phê duyệt gia hạn thêm kỳ hạn là 03 tháng nữa.
- Điều kiện cho vay:
Khách hàng cần ký “Hợp đồng Giao dịch ký quỹ chứng khoán” với ECC. Khách hàng có thể đặt lệnh mua, bán chứng khoán dùng vốn vay ký quỹ của ECC qua cả ba phương thức giống như đối với lệnh thông thường: qua internet, qua quầy giao dịch, hoặc qua điện thoại..
- Hình thức thanh toán:
Số tiền gốc và lãi vay ký quỹ (tính trên số ngày thực tế sử dụng vốn vay ký quỹ) sẽ được hoàn trả cho ECC, trích từ tài khoản khách hàng khi tiền bán chứng khoán về tài khoản hoặc có số dư tiền mặt. Lãi thu định kỳ theo tháng, gốc sẽ được thu cuối kỳ.
- Tỷ lệ cho vay: 10% - 50%
Danh mục và tỷ lệ ký quỹ sẽ được thông báo trên Website công ty theo đúng quy định ký quỹ của UBCK Nhà nước.

 

4. DỊCH VỤ HỖ TRỢ GIAO DỊCH

Với nền tảng công nghệ hiện đại và linh hoạt, ECC mang đến quý nhà đầu tư những dịch vụ tối ưu nhất trong mọi giao dịch. Hệ thống giao dịch với các tính năng tiện ích đa dạng có thể thực hiện thông qua các kênh khác nhau. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tiện ích khác giúp khách hàng tối ưu trong giao dịch.

CÁC KÊNH ĐẶT LỆNH
- Đặt lệnh trực tiếp: Khách hàng đặt lệnh tại quầy giao dịch của ECC.
- Đặt lệnh qua điện thoại: Khách hàng gọi điện đặt lệnh qua Tổng đài do ECC cung cấp.
- Đặt lệnh trực tuyến: Đặt lệnh qua phần mềm đặt lệnh của ECC cung cấp.
- Khách hàng phải điền đầy đủ các thông tin vào mẫu Phiếu lệnh có sẵn tại công ty hoặc phiếu lệnh điện tử trên phần mềm đặt lệnh của ECC.
QUẢN LÝ TIỀN CỦA NĐT
Để đảm bảo tính minh bạch trong việc quản lý tiền của nhà đầu tư, ECC cung cấp dịch vụ quản lý tiền nhà đầu tư bao gồm:
- Rút/nộp tiền
  + Khách hàng có thể quản lý nộp rút tiền một cách dễ dàng thông qua các tiện ích dịch vụ trực tuyến của ECC.
  + Thủ tục nộp rút tiền nhanh chóng, tiện lợi, an toàn.
  + Hưởng mức lãi suất không kỳ hạn cạnh tranh.
  + Khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán đến bất kỳ tài khoản ngân hàng.
- Phong tỏa tiền
ECC thực hiện phong tỏa tiền theo yêu cầu khách hàng theo các mục đích khác nhau của khách.
DỊCH VỤ GỬI TIN NHẮN SMS VÀ QUA MAIL
Nhằm giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận được thông điệp của ECC, ECC cung cấp hoàn toàn miễn phí dịch vụ gửi tin nhắn SMS và email cho tất cả các khách hàng.


5. DỊCH VỤ CHỨNG KHOÁN

Dịch vụ quản lý chứng khoán của ECC luôn đảm bảo độ an toàn, thuận tiện và hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc theo dõi, ghi nhận tình hình chuyển nhượng cổ phần, các quyền phát sinh và số dư chứng khoán.
QUẢN LÝ SỔ CỔ ĐÔNG
Dựa vào nền tảng công nghệ tiên tiến, ECC đã phát triển chương trình quản lý danh sách cổ đông/danh sách trái chủ hiện đại, thân thiện, cho phép quản lý số lượng lớn cổ đông/trái chủ của nhiều công ty/doanh nghiệp khác nhau trong mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế. Dịch vụ Quản lý danh sách người sở hữu chứng khoán là nghiệp vụ mà trong đó ECC được uỷ quyền toàn phần hoặc một phần từ Tổ chức phát hành (TCPH) để thực hiện tất cả hoặc một phần các công việc sau:
- Quản lý danh sách người sở hữu chứng khoán
- Quản lý thực hiện quyền
- Quản lý chuyển nhượng cổ phần
- Thực hiện chế độ báo cáo
- Lưu ký khi niêm yết hoặc có yêu cầu
THỰC HIỆN QUYỀN
Nhà đầu tư có tài khoản giao dịch và lưu ký chứng khoán tại ECC có thể thực hiện quyền trực tiếp tại quầy giao dịch của ECC bao gồm:
- Nhận thanh toán cổ phiếu thưởng, cổ tức bằng cổ phiếu
- Nhận thông báo của ECC về các quyền được hưởng theo một hoặc một số các phương thức như: thư tín, SMS, điện thoại
- Chuyển nhượng quyền mua chứng khoán phát hành thêm
- Đăng ký thực hiện quyền mua chứng khoán phát hành thêm
LƯU KÝ
Đối với dịch vụ lưu ký chứng khoán, khách hàng có thể đến tất cả các địa điểm giao dịch của ECC để thực hiện:
- Tái lưu ký cổ phiếu, chứng chỉ quỹ
- Đề nghị rút chứng khoán đã lưu ký
- Chuyển khoản chứng khoán không qua sàn
- Bán chứng khoán lô lẻ